Cộng đồng nghề kế toán Việt Nam Chia sẻ kinh nghiệm nghề kế toán

Hội thảo “Cập nhật chính sách thuế và những quy định mới về hoá đơn điện tử nhằm nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp”.

Trong giai đoạn chuyển tiếp từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện hiện nay, có rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người nộp thuế chưa hiểu rõ những nội dung trong Thông tư và còn gặp nhiều vướng mắc trong việc triển khai thực hiện các quy định về hóa đơn điện tử.

Để cung cấp đầy đủ thông tin và giải đáp trực tiếp một số vướng mắc cho doanh nghiệp về chính sách thuế mới và hóa đơn điện tử, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (Trung tâm Thông tin Kinh tế) phối hợp cùng với Vụ Chính sách – Tổng cục Thuế tổ chức Hội thảo “Cập nhật chính sách thuế và những quy định mới về hoá đơn điện tử nhằm nâng cao năng lực quản trị cho doanh nghiệp”. 

Buổi hội thảo có sự tham dự của các chuyên gia, diễn giả đến từ VCCI và Vụ Chính Sách – Tổng cục Thuế, giúp các doanh nghiệp, người nộp thuế hiểu rõ những điểm mới về chính sách Thuế và hóa đơn điện tử, giải đáp những khó khăn, vướng mắc mà doanh nghiệp gặp phải.

Buổi hội thảo sẽ diễn ra ở hai thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, cụ thể:

+ Tại Hà Nội: Hội thảo diễn ra vào lúc 8h30–11h30, ngày 05/11/2019 tại Hội trường số 1, Tầng 7, Toà nhà VCCI, Số 9 Đào Duy Anh, TP. Hà Nội.

+ TP. Hồ Chí Minh: Hội thảo diễn ra vào lúc 8h30–11h30, ngày 08/11/2019 tại Hội trường lầu 6, Tòa nhà Thông tấn xã Việt Nam, Số 116-118 Nguyễn Thị Minh Khai, Q3, TP. Hồ Chí Minh.

Đến với chương trình, doanh nghiệp sẽ được: 

  • Hội thảo này sẽ giúp các doanh nghiệp nắm bắt và thực hiện kịp thời những nội dung thay đổi mới nhất về chính sách thuế và hoá đơn điện tử, … giảm thiểu rủi ro, nâng cao năng lực quản trị trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp sẽ được các diễn giả trình bày các điểm mới nhất của Thông tư 68/2019/TT-BTC, được chia sẻ và giải đáp các vướng mắc trong quá trình triển khai của doanh nghiệp, một số lưu ý trong quá trình sử dụng hoá đơn điện tử bởi các chuyên gia của VCCI và Vụ Chính sách – Tổng cục Thuế (cơ quan soạn thảo Thông tư 68/2019/TT-BTC và quản lý chính sách Thuế trên toàn quốc).
  • Với các anh/chị là Giám đốc, Kế toán trưởng, IT của doanh nghiệp, Tổng Công ty, Tập đoàn và các công ty đại chúng, công ty niêm yết: sẽ được chia sẻ và giải đáp về việc sử dụng hoá đơn điện tử trong doanh nghiệp của mình như thế nào ở các quy mô từ doanh nghiệp nhỏ cho đến các doanh nghiệp quy mô lớn. Triển khai hóa đơn điện tử đối với các doanh nghiệp, Tổng Công ty, Tập đoàn có nhiều địa điểm kinh doanh, nhiều chi nhánh và nhiều công ty con thì cần thực hiện và quản lý, kiểm soát như thế nào. Các vấn đề cần lưu ý, nghiệp vụ sử dụng có giống như hoá đơn giấy không, hóa đơn điện tử khi dùng có bảo mật không, việc sử dụng và lưu trữ hóa đơn điện tử thế nào cho an toàn, tránh các rủi ro khác.
  • Với các anh/chị trong lĩnh vực Tài chính-Ngân hàng–Bảo hiểm–Chứng khoán: việc áp dụng hoá đơn điện tử cho các giao dịch liên quan đến hoạt động tài chính, nhất là các giao dịch giá trị lớn, cần những quy trình quản lý chặt chẽ và hệ thống phần mềm hoá đơn hiệu suất xử lý cao, giao dịch nhanh, thời gian thực và an toàn bảo mật … Anh/chị có thể trao đổi về những yêu cầu đặc thù trong ngành và những khó khăn, thách thức khi ứng dụng trong đơn vị của mình với các chuyên gia của Tổng cục Thuế.
  • Với các anh/chị làm dịch vụ kế toán, đại lý thuế, tư vấn doanh nghiệp, kinh doanh chữ ký số: ngoài việc quan tâm đến quá trình triển khai hoá đơn điện tử như thế nào để tư vấn, hỗ trợ trực tiếp cho các khách hàng của mình, anh/chị còn được chia sẻ hiểu rõ hơn các quy định về “tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử”, nhằm nghiên cứu mở rộng kinh doanh thêm mảng dịch vụ hoá đơn điện tử và tìm kiếm các đối tác/nhà cung cấp tin cậy để hợp tác lâu dài.

Chi phí tham gia hội thảo hoàn toàn miễn phí do nguồn vốn ngân sách nhà nước trong đề án “Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam tăng cường tiếp cận tín dụng, thông qua nâng cao năng lực quản trị và minh bạch hoạt động tài chính” tài trợ.

Để đăng ký tham dự chương trình hội thảo, quý doanh nghiệp vui lòng đăng ký tại đây.

Tham gia thảo luận cùng chúng tôi tại đây